Kế hoạch tuyển sinh năm học 2018-2019

Căn cứ kế hoạch số 155/KH-UBND ngày 23/5/2018 về việc tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2018 - 2019 của Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì. Trường MN B xã Ngọc Hồi đã ra Kế hoạch số 35/KH-MNBNH ngày 11/5/2018 về Kế hoạch tuyển sinh năm học 2018-2019.

Tài liệu đính kèm: Tải về

Căn cứ kế hoạch số 155/KH-UBND ngày 23/5/2018 về việc tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2018 - 2019 của Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì;

Căn cứ vào tình hình cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, nhân viên, học sinh hiện có của trường, trường mầm non B xã Ngọc Hồi xây dựng kế hoạch tuyển sinh năm học 2018-2019 như sau:

A. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU

I. Mục đích

- Tổ chức tuyển sinh đúng Quy chế, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan, thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở cấp học; duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập trẻ mẫu giáo 5 tuổi.

- Tiết tục thực hiện chủ trương “Ba tăng, ba giảm” (ba tăng: tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất cho trường học; ba giảm: giảm số học sinh trái tuyến, giảm số học sinh trên một lớp, giảm số lớp đối với những trường có số lớp quá lớn).

II. Yêu cầu:

- Điều tra chính xác số trẻ ở từng độ tuổi trên địa bàn. Thực hiện công khai kế hoạch tuyển sinh, đảm bảo bốn rõ: Tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển sinh và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh.

- Cá nhân chịu trách nhiệm với nhiệm vụ được giao trước cấp trên trực tiếp, Hiệu trưởng là người chịu trách nhiệm cuối cùng

B. NỘI DUNG CÔNG TÁC TUYỂN SINH

1. Phương thức và đối tượng

- Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển

- Đối tượng tuyển sinh: các trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo 3 tuổi, 4 tuổi, 5 tuổi trên địa bàn thôn Lạc Thị.

2. Độ tuổi: các cháu sinh năm: 2013, 2014, 2015,2016

3. Chỉ tiêu và địa bàn tuyển sinh:

a, Chỉ tiêu tuyển sinh:

- Trẻ 24-36 tháng: 70 cháu

- Trẻ 3 tuổi: 90 cháu

- Trẻ 4 tuổi: 100 cháu

- Trẻ 5 tuổi: 81 cháu

b, Địa bàn tuyển sinh:

Tuyển sinh các cháu tại địa bàn thôn Lạc Thị

4. Hồ sơ dự tuyển:

- Đơn xin học (theo mẫu)

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

- Bản phô tô sổ hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an huyện hoặc giấy xác nhận nơi cư trú tại địa bàn của công an xã, thị trấn.

5. Thời gian tuyển sinh:

- Tuyển sinh trực tuyến đối với học sinh 5 tuổi: Từ ngày 04/7/2018 đến hết ngày 06/7/2018.

- Thời gian tuyển sinh trực tiếp: từ ngày 13/7/2018 đến hết ngày 18/7/2018. Sau ngày 18/7/2018, nếu trường tuyển chưa đủ chỉ tiêu được giao phải báo cáo UBND huyện (qua Phòng GD&ĐT) để xin phép đươc tuyển sinh bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu được giao.

- Thời gian tuyển sinh bổ sung: từ ngày 20/7/2018 đến ngày 22/7/2018.

C. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

I. Phân công thực hiện

1. Đối với ban giám hiệu:

1. Chỉ đạo và tổ chức tốt công tác điều tra về số trẻ trong độ tuổi tuyển sinh và công tác tuyển sinh của trường.

2. Báo cáo Phòng GD&ĐT về kế hoạch tuyển sinh và công tác tuyển sinh của trường.

3. Triển khai kế hoạch tuyển sinh

4. Thành lập ban tuyển sinh năm học 2018-2019.

2. Đối với nhân viên:

1. Thực hiện các chỉ đạo của ban giam hiệu về công tác tuyển sinh

2. Chuẩn bị hồ sơ, sổ sách tuyển sinh

3. Hướng dẫn phụ huynh học sinh làm thủ tục nhập học, tiếp nhận hồ sơ, vào hồ sơ tuyển sinh.

4. Thu học phí + tiền ăn/tháng.

5. Báo cáo Trưởng ban số lượng học sinh mới tuyển, học sinh đúng tuyến, học sinh trái tuyến.

3. Phân công nhiệm vụ cụ thể:

- Chuẩn bị hồ sơ, vào sổ tuyển sinh: Đ/c Lê Thị Thủy (Văn thư).

- Tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh: Đ/c Nguyễn Thị Tuệ, Đ/c Hoàng Thị Khánh Ly.

- Thu học phí + tiền ăn/tháng: Đ/c Nguyễn Thi Hoa (Kế toán)

- Chuẩn bị cơ sở vật chất để tuyển sinh: Đ/c Nguyễn Thi Hoa (Kế toán), Đ/c Nguyễn Thị Liễu (Thủ quỹ).

II. Chế độ báo cáo

Nhà trường báo cáo về UBND huyện (qua phòng GD&ĐT) về công tác tuyển sinh theo lịch sau:

- Ngày 24/4/2018 (thứ ba): gửi báo cáo về công tác điều tra số liệu tuyển sinh.

- Ngày 11/5/2018 (thứ sáu): nộp Kế hoạch tuyển sinh.

- Ngày 18/7/2018 (thứ tư): báo cáo Phòng GD & ĐT kết quả tuyển sinh và danh sách trẻ đã tuyển được.

- Ngày 21/7/2018 (thứ bảy): Nộp báo cáo nhanh về công tác tuyển sinh.

- Ngày 25/7/2018 (thứ tư): nộp Báo cáo chính thức về công tác tuyển sinh.

Nơi nhận:;

- PGD&ĐT(để b/c);