Thursday, 21/10/2021 - 05:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG MẦM NON B NGỌC HỒI

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CHUẨN BỊ NĂM HỌC MỚI 2021-2022

19h30' ngày 6/9/2021 tổ chuyên môn giáo dục trường MN B xã Ngọc Hồi tổ chức Sinh hoạt chuyên môn chuẩn bị năm học mới 2021-2022.

Thực hiện Hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2021-2022 của Sở GD&ĐT Hà Nội, của Phòng GD&ĐT Huyện Thanh Trì, ngay sau Khai giảng một ngày (Ngày 06/9/2021) tổ chuyên môn giáo dục Trường MN B xã Ngọc Hồi đã tiến hành buổi họp Sinh hoạt chuyên môn  trực tuyến với nhiệm vụ trọng tâm: Thực hiện Chương trình GDMN khi trẻ phải nghỉ học do dịch bệnh.

Chủ trì cuộc họp- Cô giáo Hoàng Thị Khánh Ly- Chủ tịch công đoàn, Phó hiệu trưởng nhà trường đã  triển khai các nội dung trọng tâm như sau:

- Ban Giám hiệu, tổ chuyên môn, giáo viên xây dựng kế hoạch, hình thức, nội dung phù hợp với độ tuổi của trẻ và điều kiện thực tế của cơ sở GDMN. Thống nhất với cha mẹ trẻ để chủ động phối hợp triển khai thực hiện: Thời gian biểu, thời lượng/khối lớp độ tuổi/tuần/tháng.

- Nội dung chú trọng lựa chọn: Các hoạt động dạy trẻ bảo vệ an toàn bản thân, chăm sóc, nuôi dưỡng, tình cảm kỹ năng xã hội, kỹ năng tự phục vụ, vệ sinh phòng chống dịch bệnh, hoạt động thể chất, vui chơi, học qua chơi. Đối với trẻ em mẫu giáo 5 tuổi, lựa chọn những nội dung cốt lõi, cần thiết, hướng dẫn cha mẹ giáo dục trẻ em ở nhà phù hợp với điều kiện của gia đình, nhằm chuẩn bị cho trẻ em tâm thế, kỹ năng sẵn sàng vào lớp Một (hoạt động làm quen với toán, làm quen chữ viết, làm quen với dụng cụ học tập, tư thế ngồi học…).

- Hình thức tổ chức hoạt động kết nối: Tổ chức trực tuyến phù hợp với điều kiện của trường, lớp và điều kiện của cha mẹ trẻ có thể tương tác. Giáo viên xây dựng hoạt động “Chơi mà học, học bằng chơi” (Không nhất thiết theo tiến trình hoạt động học trực tiếp tại lớp như khi trẻ đi học bình thường), triển khai tổ chức thực hiện linh hoạt theo khả năng của trẻ và khả năng hỗ trợ của cha mẹ trẻ. Cần có sự trao đổi điều chỉnh, bồi dưỡng rút kinh nghiệm sau tổ chức hoạt động.

- Thời gian tổ chức hoạt động trực tuyến: Căn cứ thời gian quy định tối đa cho 01 hoạt động học của mỗi độ tuổi trẻ em nhà trẻ, mẫu giáo để giáo viên dự kiến thời gian tổ chức hoạt động trực tuyến phù hợp.

- Đánh giá trẻ: Chỉ thực hiện đánh giá trẻ khi trẻ trở lại đi học bình thường. Trong thời gian trẻ em nghỉ học ở nhà do dịch bệnh, giáo viên, cha mẹ trẻ động viên, khuyến khích trẻ thông qua hình thức trò chơi, làm sản phẩm tạo hình, làm việc nhà giúp đỡ cha mẹ ông bà, tự phục vụ…. gắn với thi đua, giúp trẻ hứng thú, duy trì nền nếp thói quen tốt.

Tại buổi Sinh hoạt chuyên môn, đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các cô giáo Nguyễn Thị Hoa- Khối mẫu giáo lớn 5-6 tuổi; cô giáo Phạm Thị Anh Ngọc- Khối mẫu giáo nhỡ 4-5 tuổi; cô giáo Lã Thị Mai Phương- Khối mẫu giáo bé 3-4 tuổi; cô giáo Tạ Thanh Hợp- Khối nhà trẻ 24-36 tháng. Các ý kiến đều tập trung vào những nội dung như: Thời gian biểu, thời lượng/khối lớp độ tuổi/tuần/tháng; Nội dung chú trọng lựa chọn các hoạt động dạy trẻ; Hình thức tổ chức hoạt động kết nối với cha mẹ trẻ; Thời gian tổ chức hoạt động trực tuyến.

Cuối buổi họp, cô giáo Hoàng Thị Khánh Ly - Chủ tịch công đoàn- Phó Hiệu trưởng nhà trường khẳng định Tổ chuyên môn giáo dục nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh và thực hiện tốt chủ đề trọng tâm năm học “Xây dựng Ngôi trường Xanh – An toàn – Thân thiện”. Cùng với các tổ nhóm chuyên môn khác, tổ chuyên môn giáo dục sẽ cùng với nhà trường thực hiện tốt và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022./.

* Tổ chuyên môn giáo dục

Tác giả: Tổ chuyên môn
Năm 2021 : 8.477