Chiều ngày 15/9/2018, đại diện BGH, BCH công đoàn trường mầm non B xã Ngọc Hồi đã tới thăm và tặng quà cho các cháu học sinh trường mầm non Hoa Đào, Suối Bau, Phù Yên, sơn La.

           Thực hiện công văn Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục mầm non năm học 2018-2019 của Sở giáo dục- Đào tạo Hà Nội và của Phòng GD- ĐT huyện Thanh Trì trong Phong trào “Cặp lá yêu thương”, kết nghĩa, hỗ trợ GDMN các huyện khó khăn trên địa bàn Thủ đô và các tỉnh miền núi phía Bắc Tổ quốc. BCH công đoàn kết hợp với BGH trường MN B xã Ngọc Hồi đã phát động chương trình thiện nguyện "Hơi ấm vùng cao- Tiếp bước em đến trường" tại trường MN Hoa Đào- xã Suối Bau- Huyện Phù Yên- Tỉnh Sơn La.

Chương trình thiện nguyện "Hơi ấm vùng cao- Tiếp bước em đến trường" 15/9/2018

 

“Công tác thiện nguyện là đức hạnh của con tim, không phải của đôi tay, từ thiện nhìn vào nhu cầu không nhìn vào nguyên nhân” Một khi bạn đã có tình yêu thương chắc chắn bạn sẽ nhận được hơn nhiều những gì bạn đang có, nó không chỉ làm vơi đi, những khó khăn hiện tại của những người đang cần sự giúp đỡ, mà điều quan trọng hơn nữa, đó chính là chúng ta đã có những suy nghĩ về tình người, về sự đùm bọc, sẽ chia những khó khăn bất hạnh của đồng loại trọng cuộc sống này. Với mục đích và ý nghĩa đó, tập thể CBGVNV trường mầm non B xã Ngọc Hồi đã cùng chung sức ủng hộ chương trình về vật chất cũng như tinh thần. 

     

                                                            Công tác chuẩn bị: Đóng gói chăn lông ấm, đóng gói đồ dùng học tập, đồ chơi

 

           4h00 sáng ngày 15/9/2018, đại diện các đ/c trong BGH, công đoàn và giáo viên, nhân viên trường mầm non B xã Ngọc Hồi đã xuất phát lên đường tới trường mầm non Hoa Đào, xã Suối Bau, huyện Phù Yên, Sơn La và có mặt tại điểm trường lúc 14h00' chiều cùng ngày. 
           Trường mầm non Hoa Đào có 10 điểm trường, 12 nhóm lớp, 270 trẻ . Tháng 8/2018, có 7/10 điểm trường bị sạt lở, hiện các cháu phải học nhờ lớp trường tiểu học Suối Bau. Lớp học của các con rất đơn sơ, đồ dùng đồ chơi rất ít thậm chí không có để tổ chức hoạt động giáo dục như các bạn học sinh dưới xuôi. 

                

 

       Đường đi tới các điểm trường bị sạt lở đất và điểm trường chính của trường mầm non Hoa Đào bị sạt lở chưa được khắc phục

 

        Đại diện trường mầm non B xã Ngọc Hồi cùng các cá nhân có tấm lòng hảo tâm, cô giáo Hoàng Thị Khánh Ly- Phó hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn trường MN B xã Ngọc Hồi đã trao tặng các con trường mầm non Hoa Đào, xã Suối Bau, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La:
        - Tiền mặt: 1,5 triệu
        - Đồ dùng, đồ chơi: Tranh minh hoạ thơ + truyện, bút sáp màu, bút chì, bộ lô tô, dụng cụ tập thể dục, tranh theo chủ đề, bộ đồ chơi các con vật...Trị giá 2.550.000đ
        - 9 Chăn lông loại dày. Trị giá 4,5 triệu

             


       Thay mặt BGH trường MN Hoa Đào, cô phó HT An Thị Định, cô phó hiệu trưởng Vũ Thị Kim đã gửi lời cảm ơn tới tập thể CBGVNV trường mầm non B xã Ngọc Hồi và các tấm lòng hảo tâm đã dành những tình cảm yêu thương cho học sinh vùng cao. 

 

                     CBGVNV trường mầm non B xã Ngọc Hồi trao quà và chụp ảnh lưu niệm với CBGV, học sinh trường MN Hoa Đào


       Kết thúc chuyến đi, thay mặt BCH công đoàn trường MN B xã Ngọc Hồi, cô giáo Hoàng Thị Khánh Ly- Phó hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn nhà trường xin cảm ơn tập thể CB, GV, NV trường MN B xã Ngọc Hồi, các bậc phụ huynh, các tấm lòng hảo tâm đã tin tưởng và đồng hành cùng trường mầm non B Ngọc Hồi trong chương trình thiện nguyện ý nghĩa này. Và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ trong các chương trình thiện nguyện sắp tới cảu trường MN B xã Ngọc Hồi.